หน้าเว็บ

วันพุธที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

[เปิดถุง] What did I got form Italy ไปอิตาลีซื้ออะไรดีน้าาาาาา

 สวัสดีค่าาาา
เวลาสาวๆไปต่างประเทศ นอกจากจะนึกถีงการถ่ายรูปสวยๆกินลมชมวิวที่ต่างประเทศแล้ว ก็คงคิดถึงเรื่องของฝากทั้งฝากตัวเองและฝากคนอื่นใช่ไหมหล่ะ วันนี้เพลินก็เลยจะชวนมาเปิดถุงกัน ถ้าใครได้ติดตามเพลินผ่านทาน Facebook อาจจะพอรู้มาบ้างว่าเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพลินมีโอกาสได้ไปเที่ยวอิตาลี ไหนๆก็ไปถึงอิตาลีแล้วยังไงก็ควรซื้ออะไรที่ Made in Italy ใช่ไหมหล่ะ ก็เลยต้องทำการหาข้อมูลกันนิดนึง หาข้อมูลเสร็จแล้วก็ลุ้ยยยยย
❤︎ Venice
มาเริ่มต้นกันที่เวนิส เมืองนี้จริงๆคงต้องพูดถึงหน้ากาก เค้าขึ้นชื่อเรื่องการทำหน้ากากแฟนซี มีขายทุกที่บนเวนิส มีหลายไซส์หลายราคา แต่...ไม่กล้าซื้อเพราะกลัวเอากลับมาบ้านแล้วหลอนเอง ยิ่งเป็นคนชอบดูหนังสยองขวัญ ถ้าปิดไฟแล้วเห็นตอนกลางคืนอาจจะช๊อคได้ 

นอกจากเวนิส เพลินก็ยังไปที่เกาะใกล้ๆกันที่ชื่อ Murano กับ Burano ด้วย เกาะ Burano เค้าเน้นขายพวกผ้าลูกไม้เป็นหลัก เอาตรงๆเพลินไม่รู้สึกชอบแบบเท่าไหร่มันดูไม่มีอะไรพิเศษ อีกอย่างมัวแต่สนใจบ้านหลากสีของเค้า ก็เลยไม่ได้อะไรมาอีกตามเคย 

สุดท้ายมาที่เกาะ Murano เกาะที่เน้นขายและผลิตเครื่องแก้ว มีหลากหลายราคา ต้องดูดีๆตาดีได้ ตาร้ายเสีย อย่างของเพลินก็ได้ขวดน้ำหอมอันจิ๋ว สีสันน่ารักสดใสมาก เผื่อเอามาแบ่งใส่นำ้หอมตอนเดินทาง ร้านที่นี่หลายๆร้านต่อได้ ใครเก่งเรื่องต่อราคาต้องไปลอง ราคาตกอยู่ที่ประมาณขวดละ 10 ยูโร
❤︎ Florence 
เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องหนังมาก ถ้าใครมีเวลาต้องลองเข้าไปดู ของมีหลายหลายราคาขึ้นอยู่กับว่าซื้อที่ไหน ก่อนจะซื้อก็อย่าลืมดูว่ามัน MADE IN ITALY ไม่ใช่ซื้อมาอีกทีมันเมดอินไชน่า อาจจะร้องไห้กันได้ สรุปเพลินเลยได้สอยกระเป๋ามาสองใบ ต่อเค้ามาได้ตกใบละ 25 ยูโร การช๊อปกระเป๋ายังไม่จบเมื่อไปเจอ Outlet (การเดินทางไปoutletสามารถอ่านได้จากโพสนี้)ก็เลยได้ Michael Kors เพิ่มมาด้วย คุณแฟนถึงขนาดกุมขมับ กันเลยทีเดียว 5555 จริงๆที่ outletมีช๊อป Gucci, Prada ใหญ่อยู่ด้วยนะ แต่พอดีกระเป๋ารุ่นที่อยากได้ไม่มีเลยไม่ได้สอยมา

นอกจากกระเป๋าแล้วเรายังได้ช็อกโกแลต Lindt หลากรสมาด้วย ช็อกโกแลตยี่ห้อโปรดเราเอง จริงๆมันเป็นแบรนด์ฝรั่งเศสนะ แต่เค้ามีช๊อปใหญ่ที่ฟลอเรนซ์ด้วย เราเลยต้องจัดสักหน่อย ที่อังกฤษมีขายแค่บางรสมันไม่สะใจ เราเลยเหมาทุกรส อร่อยอย่าบอกใคร

ก่อนที่จะออกเดินทางไปอีกเมืองก็อย่าลืมแวะ Officina Profumo Farmaceutica Santa Maria Novella เค้าว่าเป็นร้านขายยา ที่ผลิตน้ำหอมและพวกสกินแคร์ที่เก่าที่สุดในฟลอเรนซ์ ร้านดูหรู ใหญ่โต อลังการมาก มีหลายห้องให้เดิน รู้สึกว่าร้านนี่จะมีที่ฟลอเรนซ์ที่เดียว เพราะฉะนั้นถ้าพลาดก็อดนะแจ๊ะ และโปรดักซ์ที่ ป๊อปมากๆๆๆๆๆ ใครไปใครก็ซื้อ ก็คือ Rose water ที่หน้าตาตามรูปด้านบนเลย Rose water เนี่ยสามารถใช้เป็นโทนเนอร์ หรือที่ฉีดหน้าระหว่างก็วันได้  เพลินลองใช้มาละ กลิ่นหอมมากกกกกก ก ไก่ล้านตัว ราคาขวดละ 18 ยูโร ขวดเป็นขวดแก้วเลยค่อนข้างหนัก เลยขนมาลองแค่สองขวดก่อน แหม่แต่ไปถึงที่นั่นแล้วอาการอยากเสียตังค์เพิ่มก็ออก ก็เลยถามพนักงานว่านอกจากไอตัว rose water เนี่ยมีอะไรที่น่าสนใจอีก พนักงานสาวเลยยกเจ้า Crema Idralia ขึ้นมาโชว์ แล้วบอกว่าเนี่ยดาราเอเชีย (ซึ่งไม่รู้ว่าใคร) ชอบตัวนี้มาก มาทีก็ขนกันไปเยอะ มันจะช่วยทำให้หน้าชุ่มชื่น บลาๆๆ ตอนนั้นเกิดอาการหูเบา ตาวิ้งๆ พร้อมกับชูหนึ่งนิ้ว ส่งสัญญาณบอกนางว่าเอากระปุกนึง -__-" ราคาน่าจะอยู่ที่ 50 ยูโรได้ถ้าจำไม่ผิด


❤︎ Rome 
จริงๆจากฟลอเรนซ์ เพลินก็ยังไปปิซ่าแล้วก็ Cinque Terre ด้วยแต่ไม่ได้อะไรจากสองเมืองนี้เพราะก่ะจะไปช๊อปเครื่องสำอางค์ที่โรม ไปถึงอิตาลีสิ่งที่เพลินตั้งใจไปซื้อคือเครื่องสำอางค์จากแบรนด์ Kiko เค้าว่ากันว่าแบรนด์นี้เทียบได้กับ M.A.C. เลยน้า จริงๆแบรนด์นี้มีขายทุกเมือง เรียกว่าทุกหัวมุมถนนกันเลยดีกว่า เพราะฉะนั้นใครที่คิดจะไปอิตาลีหลายวัน ช๊อปแบรนด์นี้วันสุดท้ายก็ได้ จะได้ไม่ต้องคอยแบกเวลาย้ายเมืองเที่ยว ก็ได้มาอย่างที่เห็นทั้ง บลัชออน อายแชโดว์ มาร์ก จริงๆอยากได้เพิ่มอีก แต่คุณแฟนนางเดินตามไม่ห่างเลย สงสารนาง แล้วก็ขี้เกียจฟังนางบ่นด้วยเลยได้มาเท่านี้

ระหว่างรอรถไฟไปสนามบินที่สถานี Roma Termini  ที่มีแหล่งช๊อปปิ้งชั้นใต้ดินด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราก็เลยบอกคุณแฟนให้นั่งรอที่ McDonald's ส่วนเราจะไปเดินเล่น Sephora เดินไปเดินมา ก็ได้ที่ทาแก้มกับผมของ Pupa แล้วก็ moisturiser ของ Collistar มา สองแบรนด์นี้ก็เป็นของอิตาลีอีกเช่นกัน น่าเสียดายตอนไปอิตาลีเรารู้แต่ว่าครีมของแบรนด์ Collistar ดี เทียบเท่ากับแบรนด์อย่าง Lancome ได้เลย แต่ดั๊นนนนน จำไม่ได้ว่าอะไรดี แป่ววววววว เราเลยหยิบอะไรก็ได้ที่คิดว่าเหมาะกับหนังหน้าเรามาลอง ก็คือตัว mattifying sorbet cream เนี่ยแหละ ไว้ถ้ามีโอกาสใช้เมื่อไหร่จะมาอัพเดทให้ฟังน้าาาา
สุดท้ายก็มาช๊อปต่อสนามบิน เราไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันที่สนามบินเท่าไหร่ ได้มาแต่ช็อกโกแลต Mini Mars กับ Mini Twix สำหรับตัวเอง แล้วก็ช็อกโกแลตอีกกล่องไปเซ่นอาจารย์โทษฐานหนีเที่ยวอิตาลีแล้วไม่บอกล่วงหน้า 5555


และนี่คือของทั้งหมดที่เพลินได้มาจากอิตาลี ถ้าเพื่อนๆมีโอกาสไปอย่าลืมแวะไปดูไปซื้อกันน้าาาาา
Mwahhh
xxx
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น